Khám phá La vuông – vùng đất mới tại Hoài Nhơn

Giới thiệu về La Vuông

La Vuông Hoài Nhơn thuộc địa phận xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn Tỉnh Bình Định, nơi đây tọa lạc trên độ cao khoảng 700m so với mực nước biển với khí hậu dường như mát mẻ quanh năm có hồ nước ngọt rộng lớn 6 triệu m3, nhiều đồng cỏ xanh ươm tươi tốt. Ven những con dốc lên đỉnh La Vuông bạn sẽ thấy những khóm hoa Cẩm Tú Cầu mọc ven đường, vì khí hậu mát mẻ nên loài hoa này rất tươi tốt và nãy nở.

KHÁM PHÁ LA VUÔNG – VÙNG ĐẤT MỚI TẠI HOÀI NHƠN 7

La Vuông – Ảnh: Lê Quỳnh Nhi – Nguyễn Phong

Cách di chuyển

Địa điểm còn mới mẻ trong mắt người Bình Định vì nơi đây không phải ai muốn thì cũng có thể đến được. La Vuông Hoài Nhơn tọa lạc trên vùng núi cao kèm theo chưa được khai hoang nên địa hình còn hiểm trở nên con đường đi lên La Vuông luôn đặt dấu chấm hỏi trong lòng người dân.

KHÁM PHÁ LA VUÔNG – VÙNG ĐẤT MỚI TẠI HOÀI NHƠN 8

Ảnh: Nguyễn Liễu

Để lên được đỉnh núi bạn phải trải qua các con đường dốc núi ngoằn ngoèo băng qua cánh rừng cây cối, phía trên là thăm thẳm đường dốc, phía dưới là vách núi chênh vênh hiểm trở và còn phải chú ý về vấn đề thời tiết. Khi đi nên có kế hoạch trước, đi theo nhóm đông người, chuẩn bị về phương tiện di chuyển và tư trang cần thiết để đảm bảo an toàn nhất có chuyến đi

KHÁM PHÁ LA VUÔNG – VÙNG ĐẤT MỚI TẠI HOÀI NHƠN 9

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích khám phá chinh phục độ cao và tìm tòi sự mới lạ thì La Vuông Hoài Nhơn chính là địa điểm rất đáng để bạn nên suy nghĩ. Nơi đây mát mẻ quanh năm, cây cỏ hoa lá quanh năm nở rộ tươi tốt, gió núi nhè nhẹ xuyên qua tán lá, đâu đó lại vang lên tiếng chim kêu thanh thoát.

KHÁM PHÁ LA VUÔNG – VÙNG ĐẤT MỚI TẠI HOÀI NHƠN 10

Ảnh: Darry Phan – Trần Cẩn

Bạn biết không vẻ đẹp từ ánh hoàng hôn trên đỉnh La Vuông chính là một tuyệt tác rung động lòng người, những ánh nắng cuối cùng nhè nhẹ xuyên qua những khóm hoa nở rộ, gió thổi rung rinh hương thơm lan tỏa bao phủ cả vùng núi.

Bạn nghĩ sao nếu cùng đám bạn quây quần bên bếp lửa hồng đang cháy, ngân nga vài câu hát nói với đôi ba câu chuyện và ngắm những ánh sao lấp lánh trên bầu trời đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi khám phá tuyệt vời cùng hội bạn.

KHÁM PHÁ LA VUÔNG – VÙNG ĐẤT MỚI TẠI HOÀI NHƠN 11

Ảnh: Lê Hồng Phước

La Vuông Hoài Nhơn không phải địa điểm du lịch theo trào lưu nơi đây chỉ thích hợp với những người thích chinh phục, thích khám phá thích nghi được với các chuyến du lịch trải nghiệm.

KHÁM PHÁ LA VUÔNG – VÙNG ĐẤT MỚI TẠI HOÀI NHƠN 12

Ảnh: Lê Hồng Phước

Bỗng một ngày tâm tư bạn không được tốt hãy cùng hội bạn lên đây khám phá vùng đất mới thả lỏng tâm hồn cảm nhận cái lạnh của sương gió, hòa mình vào thiên nhiên và tìm sự mới mẻ của bản thân.

Hy vọng La Vuông Hoài Nhơn sẽ phát triển và trở thành địa điểm du lịch thu hút tất cả du khách khi đến với mảnh đất yên bình Quy Nhơn – Bình Định.

Tuyết Ngân – Hiquynhon

Đánh giá bài viết
Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Scroll to Top

Đặt xe