Suối Cà Te – Vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng

Giới thiệu về Suối Cà Te 

Tọa lạc tại xã Canh Thuận – huyện Vân Canh, Suối Cà te là một địa điểm được ít người biết đến nên quang cảnh vẫn giữ được vẻ tự nhiên và hoang sơ của núi rừng, đến với suối bạn sẽ được tận hưởng một không gian vô cùng thoáng đãng.

suối cà te
Ảnh: X-Athletic

Suối ở đây trong mát chảy róc rách, những tảng đá đủ màu sắc, nhiều hình thù kỳ lạ, tiếng chim hót líu lo dưới những tán cây cổ thụ tỏa bóng, nếu đi sâu vào làng bạn còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống của đồng bào Bana với những truyền thống văn hóa đặc sắc, nghề dệt thổ cẩm, nhắp hơi rượu ghè bên tiếng đàn goong réo rắt. Bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đậm đà chất Bana chế biến từ gà thả vườn, trứng kiến vàng…

SUỐI CÀ TE - VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA NÚI RỪNG 7
Suối Cà Te – Ảnh: X-Athletic

Cách di chuyển

Từ trung tâm TP Quy Nhơn theo QL19C đến thị trấn Vân Canh, tiếp tục di chuyển men theo con đường liên xã uốn lượn giữa trùng điệp keo lá tràm xanh ngút ngàn thêm khoảng 8km là đến suối Cà Te.  Địa điểm cắm trại hôm nay nằm ngay chân cầu Cà Te – Phía bên phải từ hướng Quy Nhơn lên sẽ có 1 lối mòn chạy xe vào được bên trong tầm hơn 100m và đi bộ 1 đoạn ngắn khoảng 5-10 phút sẽ tới ngay bãi.

SUỐI CÀ TE - VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA NÚI RỪNG 8
Suối Cà Te – Ảnh: X-Athletic

Bãi này mùa khô có bãi cát rộng bên cạnh dòng suối mát lạnh. Bãi cát rộng khá lý tưởng để cắm trại và một không gian thật Chill.

SUỐI CÀ TE - VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA NÚI RỪNG 7
Suối Cà Te – Ảnh: X-Athletic
SUỐI CÀ TE - VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA NÚI RỪNG 10
Suối Cà Te – Ảnh: X-Athletic
SUỐI CÀ TE - VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA NÚI RỪNG 11
Suối Cà Te – Ảnh: X-Athletic
SUỐI CÀ TE - VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA NÚI RỪNG 12
Suối Cà Te – Ảnh: X-Athletic

Trên đây là bãi Suối Cà Te – một địa điểm cắm trại cực chill bạn nên tham khảo nhé. Nếu thấy bài viết hay hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận thông báo mới nhất nhé.

– Bài viết: Nhật Tiến

Đánh giá bài viết
Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Scroll to Top

Đặt xe